หน้าหลัก บทความน่าสนใจ

Photoshop VS Lightroom

298 views

Photoshop VS Lightroom พวกเราใส่ Adobe Lightroom กับ Photoshop เพื่อคุณสามารถเลือกอุปกรณ์ที่เพอร์เฟ็คสำหรับคุณ โพสต์นี้จะพูดถึงไม่เหมือนกันระหว่าง Adobe Lightroom กับ Photoshop รวมทั้งความคล้ายกัน ไม่ใช่กรณีของคนหนึ่งที่ ‘ดีมากกว่า’ อีกกรณีหนึ่ง เพียงว่ากรณีหนึ่งจะเหมาะสมกับคุณรวมทั้งความปรารถนาเฉพาะของคุณมากยิ่งกว่า เพราะฉะนั้นคุณจะตกลงยังไง?

Photoshop VS Lightroom
Photoshop VS Lightroom

อุตสาหกรรมนี้ถูกครอบครองโดยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ปรับแต่งของ Adobe มานานแล้ว และไม่ใช่โดยขาดเหตุผลที่ดี Adobe สร้างโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่สุดยอดแล้วก็เต็มไปด้วยฟีพบร์ที่ช่วยทำให้งานเสร็จสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ถ้าเกิดคุณกำลังเริ่มสำหรับในการปรับแต่งภาพ สิ่งจำเป็นเป็นจะต้องรู้เรื่องว่าควรจะใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ใดรวมทั้งเมื่อใด รวมทั้งการทราบถึงความไม่เหมือนระหว่าง Adobe Lightroom รวมทั้ง Photoshop เป็นขั้นแรกที่มีประโยชน์สำหรับนักปรับปรุงแก้ไขภาพที่อยาก

อีกทั้ง Lightroom รวมทั้ง Photoshop บางทีอาจเป็นวัสดุปรับปรุงภาพทั้งสอง แม้กระนั้นก็ไกลห่างจากความคล้ายกัน Lightroom เป็นอุปกรณ์กล้วยๆที่ใช้ระบบคลาวด์ ข้อมุลไม่หนัก ซึ่งคุณอาจใช้งานได้ง่ายดายยิ่งกว่า ถึงแม้ Photoshop จะเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ปรับปรุงรูปภาพที่ใช้งานหนัก (มีแอป iPad ด้วย) ที่ตากล้องมือโปรใช้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเวิร์กโฟลว์ แน่ๆว่ายังมีลู่ทางอื่นสำหรับทั้งคู่อย่าง ซึ่งคุณจะเจอได้ในรายการแอพรูปภาพที่เยี่ยมที่สุดและก็โปรแกรมคอมพิวเตอร์ปรับแก้รูปภาพของพวกเรา มั่นใจว่าคุณอยากอะไร? sexybaccarat

เพื่อช่วยสำหรับในการตกลงใจว่าโปรแกรมคอมพิวเตอร์ใดสมควรแล้วก็ควรจะเริ่มยังไง เดี๋ยวนี้พวกเราจะมาดูที่ Photoshop vs Lightroom ยังไม่มีโปรแกรมอย่างใดอย่างหนึ่ง? รับการทดสอบใช้ Creative Cloud ฟรี ตรวจรายการส่วนลด Adobe Creative Cloud ที่ดีเยี่ยมที่สุดของพวกเราตอนนี้ แล้วก็มองข้อเสนอแนะที่พวกเราเจอข้างล่าง

Photoshop VS Lightroom

LIGHTROOM เป็นอย่างไร?

ชื่อจริง Adobe Photoshop Lightroom โปรแกรมคอมพิวเตอร์นี้เปิดตัวในปี 2549 โดยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของชุดอุปกรณ์ประดิษฐ์จาก Adobe แม้ว่าจะมีชื่อ Photoshop อยู่ แต่ Lightroom ก็ไม่มีเครื่องมือปรับปรุงที่มีประสิทธิภาพรวมทั้งย้ำไปที่เวิร์กโฟลว์เป็นหลัก เมื่อ Photoshop สามารถเปิดภาพได้ทีละหนึ่งภาพเพียงแค่นั้น Lightroom จะรวมฐานข้อมูลของรูปไว้ด้วย ทำให้การบอกทางระหว่างรูปในชุดง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมาย Lightroom ยังจัดเก็บข้อมูลที่เป็นคำชี้แจงจากกล้องถ่ายรูปของคุณอัตโนมัติ ช่วยทำให้กรรมวิธีปรับปรุงภาพเยอะมากง่ายมากยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลด Lightoom รุ่นตรวจสอบและลองใช้ฟรี 7 วันสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือ Mac
ทดสอบการใช้ Lightroom รุ่นปัจจุบันฟรีด้วยการทดสอบใช้เจ็ดวันจาก Adobe ถ้าหากคุณถูกใจ คุณสามารถแปลงเป็นการลงทะเบียนเป็นสมาชิกแบบจ่ายเงินระหว่างตอนตรวจสอบและลองใช้งานหรือภายหลังหมดอายุได้ ไม่มีภาระติดพันสำหรับการซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แต่ว่าถ้าหากคุณไม่ได้อยากจ่ายต่อ ความรับผิดชอบเป็นคุณจะต้องยกเลิกก่อนจบการทดสอบใช้

PHOTOSHOP เป็นยังไง?

ในขั้นแรกเป็นโปรแกรมปรับปรุงรูปภาพอย่างง่าย เดี๋ยวนี้ Photoshop เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ปรับแต่งที่ทรงอำนาจรวมทั้งมีชื่อเสียงสูงที่สุดในโลก ซึ่งเวลานี้มีแอป iPad ที่ใช้งานด้วยกันได้ ไม่เฉพาะแต่สำหรับคนถ่ายรูปแค่นั้น แต่ว่ายังคงใช้วัสดุขนาดใหญ่โตนี้โดยครีเอทีฟประชาสัมพันธ์ในสื่อหลายชนิด รวมทั้งการออกแบบ 3 มิติ แอนิเมชั่น และก็การออกแบบกราฟิก Photoshop เป็นเครื่องไม้เครื่องมือปรับแต่งระดับพิกเซล ซึ่งมีความหมายว่าผู้ใช้จะควบคุมรูปลักษณ์โดยรวมของรูปภาพได้มากขึ้น แต่ว่ากรรมวิธีนี้ใช้เวลานานกว่ามากมาย เนื่องด้วยแต่ละภาพจะต้องได้รับการปรับปรุงแก้ไขอย่างประณีตครั้งละภาพ ขนาดของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ยังเป็นเหตุให้กำเนิดตอนการศึกษาที่สูงชันซึ่งอาจจะก่อให้คนที่มิได้ฝึกฝนรู้สึกหนักใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมตรวจสอบและลองใช้ Photoshop ฟรีสำหรับ PC, Mac หรือ iPad โดยทันที
คุณสามารถทดสอบการใช้ Photoshop รุ่นปัจจุบันได้ฟรี รวมทั้งเข้าถึงคุณลักษณะและก็การอัปเดตปัจจุบันทั้งสิ้นด้วยการทดสอบใช้เจ็ดวันนี้ คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์เมื่อทำเสร็จแล้ว แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณถูกใจ คุณสามารถแปลงเป็นสมาชิก Creative Cloud แบบจ่ายเงินได้อีกทั้งระหว่างตอนทดสอบการใช้งานหรือภายหลังจากหมดอายุ

จุดเด่นของ LIGHTROOM

ถึงแม้วัสดุทั้งคู่จะมีการใช้งานอย่างมากมายสำหรับช่างถ่ายรูป การกำหนดคุณลักษณะเด่นแล้วก็ข้อเสียของแต่ละคนนั้นเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ลังเลที่จะมอบชุดประดิษฐ์ของ Adobe PG SLOT จุดเด่นของ Lightroom อย่างเช่น:

ไม่ยุ่งยากต่อการทำความเข้าใจ

Lightroom มีอินเทอร์เฟซเบื้องต้นมากยิ่งกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Photoshop ซึ่งแสดงว่าผู้ใช้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ปรับปรุงแก้ไขอยู่แล้วบางทีอาจสามารถใช้ Lightroom ได้เร็วกว่ามากมาย

ตัวเลือกสำหรับระบบอัตโนมัติ

ผู้ใช้ Lightroom สามารถใช้การปรับแก้ที่ตั้งไว้ล่วงหน้ากับรูปภาพต่างๆได้พร้อม ค่าที่ตั้งล่วงหน้าพวกนี้ซึ่งมีให้ใน Adobe หรือผู้ผลิตมือที่สามสามารถย่นระยะเวลาบรรณาธิการได้อย่างยิ่ง ถ้าจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงเหมือนกันทั้งยังคอลเลกชัน

ตัวปรับแต่ง RAW

ตากล้องที่ถ่ายรูปในแบบ RAW ที่ชี้แนะสามารถอัปโหลดคอลเล็กชันของตัวเองไปยัง Lightroom ได้โดยตรง แล้วก็เริ่มปรับปรุง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะทำเป็นเมื่อใช้ Photoshop เพียงอย่างเดียว

อินเตอร์เฟซที่เป็นระเบียบเรียบร้อย

ด้วยจังหวะสำหรับในการสร้างฐานข้อมูลของรูปรวมทั้งไฮไลท์ ติดดาวหรือตั้งค่าสถานะภาพใดๆก็ตามการจัดระเบียบปฏิบัติเวิร์กโฟลว์ของคุณด้วย Lightroom นั้นง่ายยิ่งกว่าใน Photoshop หรือ Adobe Bridge มากมาย Lightroom ยังเก็บข้อมูลเมตาในแต่ละภาพอัตโนมัติ รวมทั้งรูรับแสงสว่าง แบรนด์และก็รุ่นของกล้องถ่ายภาพ วันที่และก็เวลา และก็ความละเอียด ช่วยทำให้คุณจำแนกแต่ละภาพได้อย่างเที่ยงตรงเพิ่มขึ้น

ความรู้ความเข้าใจสำหรับการปรับแก้

Lightroom ยังคงมีความรู้ความเข้าใจสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขที่เข้มแข็ง ซึ่งอันที่จริงแล้วบางทีอาจพอเพียงสำหรับคนถ่ายภาพบางบุคคลสำหรับเพื่อการสร้างเอฟเฟกต์ที่ปรารถนา คอนทราสต์ การเปิดรับแสงสว่าง ความกระจ่าง ความอิ่มตัว และก็ความอบอุ่นทั้งหมดทั้งปวงสามารถปรับแต่งได้โดยตรงใน Lightroom นกที่หายากที่สุด

ไม่ทำลาย

Lightroom สร้างไฟล์ใหม่ครั้งใดก็ตามคุณปรับปรุงแก้ไขรูปภาพ มีความหมายว่าต้นฉบับจะไม่มีทางหาย ตัวปรับแต่งยังเก็บบันทึกความเคลื่อนไหวทั้งหมดทั้งปวงเพื่อสามารถย้อนกลับไปความเคลื่อนไหวได้อย่างไม่ยากเย็น

จุดเด่นของ Photoshop

ในฐานะที่เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ตัดต่อชั้นแนวหน้า คนถ่ายภาพจำนวนมากจึงควรรู้จักกับ Photoshop ให้ได้สักหนึ่งครั้ง ความรู้ความเข้าใจของมันเหนือกว่าความจำกัดของ Lightroom ในทางของการปรับปรุงแก้ไข จุดเด่นของ Photoshop เช่น:

แอพ iPad

Photoshop มีแอพ iPad ที่ใช้งานด้วยกันได้ – Photoshop สำหรับ iPad นี่ไม่ใช่เครื่องไม้เครื่องมือแบบสแตนด์อโลน แม้กระนั้นช่วยเสริมโปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้อย่างดีเยี่ยม มีความหมายว่าคุณสามารถใช้งานฟังก์ชันเบื้องต้นล้นหลามโดยใช้แท็บเล็ตของคุณ Adobe กำลังเพิ่มคุณลักษณะเพิ่มอยู่เสมอเวลา ด้วยเหตุดังกล่าวจะมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น สล็อต

ปรับปรุงความสมบูรณ์แบบ

มีเหตุมีผลที่ Photoshop เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีผู้ใช้สูงที่สุดในโลก ในฐานะวัสดุปรับแก้ระดับพิกเซล ช่างถ่ายรูปสามารถควบคุมเนื้อหาทุกนาทีของแต่ละภาพเพื่อได้ภาพที่น่าทึ่งทุกคราว

การจัดการที่มากมาย

ในฐานะวัสดุมัลติมีเดีย มีอุปกรณ์ที่มากมายกว่าใน Lightroom ซึ่งมีความหมายว่าช่างถ่ายภาพสามารถเสี่ยงอันตรายได้มากขึ้นแล้วก็ใช้วัสดุต่างๆในต้นแบบที่ประดิษฐ์เพื่อสร้างงานศิลป์ของตนเอง

Compositing

การจัดส่วนประกอบภาพหรือการสับเปลี่ยนส่วนที่เลือกของรูปภาพด้วยส่วนที่คล้ายกันของรูปภาพอื่นๆยอดเยี่ยมในคุณลักษณะที่สุดยอดที่สุดของ Photoshop วัสดุนี้มีความหมายว่าภาพที่เพอร์เฟ็คไม่จำเป็นที่จะต้องถูกลอมชอมด้วยเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่สามารถแทนที่ได้อย่างไม่ยากเย็น

ปลั๊กไฟอินเสริมคุณลักษณะ

ปลั๊กไฟอินและก็การจัดการเป็นการดำเนินการอัตโนมัติซึ่งสร้างโดย Adobe หรือบรรณาธิการมือโปรอื่นๆแล้วก็อนุญาตให้กระทำการปรับปรุงทั่วๆไปเพิ่มใน Photoshop ได้อย่างสะดวกสบาย บรรณาธิการยังสามารถสร้างพฤติกรรมของตัวเองเพื่อขั้นตอนยาวที่ใช้บ่อยๆใช้เวลาลดลงมากมาย มองข้อสรุปของปลั๊กไฟอิน Photoshop ที่เยี่ยมที่สุดและก็ลักษณะการทำงานของ Photoshop ฟรี เพื่อมองว่ามีอะไรบ้าง

การปรับแก้เลเยอร์

การปรับแก้เลเยอร์ช่วยทำให้เลเยอร์ของการปรับแก้มีผลต่อส่วนต่างๆของรูปภาพ ทำให้โปรแกรมปรับปรุงควบคุมรูปลักษณ์โดยรวมของรูปภาพได้มากขึ้น sa gaming

การลบวัตถุ

ไม่ว่าจะเป็นตึกอีกทั้งข้างหลังหรือฝ้าผิวปกติ วัสดุรักษาของ Photoshop ก็ไม่มีผู้ใดเทียบเคียงได้ ในขณะช่างถายภาพมือโปรบางบุคคลบางทีอาจใช้อุปกรณ์ที่ง่ายยิ่งกว่าของ Lightroom สำหรับเพื่อการรีทัช แต่ว่า Photoshop สามารถใช้เพื่อสร้างการปรับปรุงที่สะอาดแล้วก็มีเนื้อหา

LIGHTROOM กับ Photoshop: ราคา

เป็นที่แจ่มชัดว่าอุปกรณ์ทั้งคู่มีจุดหมายเพื่อใช้งานด้วยกัน เพราะเหตุว่า Adobe เสนอให้ทั้งคู่วัสดุเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแนวทางสมัครเป็นสมาชิกบริการถ่ายรูป นอกจากนั้น แอป Adobe Lightroom แล้วก็ Photoshop แบบสแตนด์อโลนเต็มแบบยังมีให้ใช้งานผ่านการสมัครรับข้อมูลทุกเดือนเพียงแค่นั้น โดยเหตุนั้นการซื้อทั้งสองชนิดก็เลยแสดงว่าคุณจะประหยัดเงินได้มากพอควรต่อเดือน

สำหรับคนที่พอใจการผลิตสรรค์ในขณะเดินทาง Adobe ได้สะสมชุดสินค้าใหม่ปัจจุบัน ซึ่งช่วยทำให้คุณอดออมได้ถึง 50% จากราคาแอปสำหรับในการดีไซน์ทั้งยัง 4 แอป เรียกว่า Design Mobile Bundle อย่างเหมาะควร ซึ่งรวม Photoshop แล้วก็ Illustrator สำหรับ iPad Fresco สำหรับ iPad และก็ iPhone ตลอดจน Adobe Spark รวมทั้งแอป Creative Cloud joker gaming

ยังลังเล? Photoshop Elements เป็นวัสดุหลักรุ่นเล็กที่ยังมีความรู้จำนวนมาก แล้วก็ยังสามารถซื้อได้ด้วยการจ่ายเงินครั้งเดียว (อ่านรีวิว Photoshop Elements 2019 ของพวกเรา) หากว่าวัสดุแต่ละอย่างจะมีจุดเด่นของตน แต่ว่าการใช้ด้วยกันแปลว่าช่างถ่ายรูปมือโปรสามารถเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากทั้งคู่อย่างได้โดยไม่ต้องรอมชอม

Last Update : 2 กรกฎาคม 2021