หน้าหลัก บทความน่าสนใจ

airasia

385 views

  airasia

Thai airasiaดียังไง?

airasia ณ ปัจจุ บันนี้ สายการบินมีมากมายหลายสายการบิน ถ้าพูดถึงสายการบิน ต้นทุนต่ำ ที่มีการบริการดีเยี่ยม ต้องนึกถึง สายการบินThai airasiaที่มาของคำว่า ใครๆก็บินได้ เราไปรู้จักกันเลยว่า สายการบินThai airasiaดียังไง?

ณ ปัจจุ บันนี้ สายการบินมีมากมายหลายสายการบิน ถ้าพูดถึงสายการบิน ต้นทุนต่ำ ที่มีการบริการดีเยี่ยม ต้องนึกถึง สายการบินThai airasiaที่มาของคำว่า ใครๆก็บินได้ เราไปรู้จักสายการบินนี้ว่ามีดีอย่างไรบ้าง

ประวัติสายการบินไทยแอร์เอเชีย airasia

สายการบินไทยแอร์เอเชีย (AirAsia) เป็นสายการบิน ราคาประหยัดข องประเทศไทยภายใต้ชื่อ ไทยแอร์เอเชีย เเละภายใต้ การร่วมมือระหว่าง บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่ในประเทศไทยถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 51

สายการบินแอร์เอเชียใช้รหัสสายการบิน AK เริ่มก่อตั้งและดำเนินงานที่มาเลเซียเป็นประเทศแรกและขยายมายังประเทศไทย ในชื่อที่เรียกกันทั่วไปว่า “แอร์เอเชีย (AirAsia)” โดยเป็นสายการบินต้นทุนต่ำแห่งแรกในไทย

สายการบิน ไทยแอร์ เอเชีย นำเสนอ ภาพลักษณ์ ใหม่ของ การเดินทาง ภายใต้ แนวคิด “ใคร ใคร…ก็บินได้” ซึ่งท้าทาย ความเชื่อเดิม ๆ ที่มองว่า การโดยสาร เครื่องบิน เป็นการเดินทางเฉพาะกลุ่ม ยากและ ราคาแพง โดยอาศัย ต้นแบบ แนวคิดของ สายการบิน ราคาประหยัด ที่ประสบ ความสำเร็จ ในต่างประเทศ สนใจคลิก

สายการบิน ไทยเเอร์เอเชีย ที่นำเสนอ อัตราค่า โดยสาร ที่ประหยัดที่สุด คู่กับบริการ ที่จำเป็นในการ เดินทาง และจ่ายเพิ่ม สำหรับ บริการ เสริมพิเศษ ที่ต้องการ ที่สามารถ ทำให้ สายการบินไทย แอร์เอเชีย เปลี่ยน ประสบการณ์ การบิน ให้มี ความง่าย สะดวกสบาย สนุกสนานในราคา ประหยัด สำหรับ ผู้โดยสาร ทุกคน slot

ทั้งนี้ สายการบิน ไทยแอร์ เอเชีย ให้บริการ การเดินทาง โดยชั้นบิน เพียงชั้นเดียว จากฝูงบินที่ประกอบ ไปด้วย เครื่องบิน แอร์บัส A320 เพียงรุ่นเดียว โดยมี รายได้ จากการ ให้บริการ

ขนส่งผู้โด ยสารแบบประจำ (Schedule Passenger Services) (การจำหน่ายบัตรโดยสาร) และจากการ ให้บริการเสริม (Ancillary Services) (อาทิเช่น การลงทะเบียนสัมภาระ การเลือกที่นั่ง การสำรองที่นั่ง และการเปลี่ยนแปลงการสำรองที่นั่ง การขายอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าบนเครื่องบิน เป็นต้น) สล็อต

เกี่ยวกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย airasia

เที่ยวบินในประเทศ
เส้นทาง การบิน ในประเทศ ของแอร์เอเชีย ครอบคลุม ในหลายจังหวัด ทุกภูมิภาค โดยมีเที่ยวบิน ยอดนิยม ได้แก่ เที่ยวบินกรุงเทพ-เชียงใหม่ กรุงเทพ-เชียงราย กรุงเทพ-ภูเก็ต กรุงเทพ-กระบี่ และกรุงเทพ-หาดใหญ่ เป็นต่อ
เที่ยวบินต่างประเทศ
แอร์เอเชีย ขยายเส้นทาง การบินไป 20 ประเทศ มากกว่า 400 เมืองรอบโลก เที่ยวบินที่ได้รับความนิยม ได้แก่ เที่ยวบิน เส้นทาง กรุงเทพ-สิงคโปร์ กรุงเทพ-ฮ่องกง กรุงเทพ-โตเกียว (ญี่ปุ่น) กรุงเทพ-โอซาก้า (ญี่ปุ่น) กรุงเทพ-มาเก๊า กรุงเทพ-กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย)กรุงเทพ-ไทเป (ไต้หวัน) กรุงเทพ-ซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) และกรุงเทพ-ปักกิ่ง (จีน)

เส้นทางของสายการบิน ทั้งสองต่อไปในและต่างประเทศ
airasia
The ประเทศหน่วย เดินทา งอย่างกว้างขวาง ในหลายจังหวัด ทุกภูมิภาค เที่ยวบิน ที่นิยม ได้แก่ เที่ยวบิน กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ กรุงเทพฯ – เชียงราย กรุงเทพฯ – ภูเก็ต กรุงเทพฯ – กระบี่ กรุงเทพฯ – กรุงเทพ – สุราษฏร์ธานี slot

เที่ยวบิน -International เที่ยวบินที่ ได้รับ ความนิยม ได้แก่ กรุงเทพฯ – สิงคโปร์ กรุงเทพฯ – ฮ่องกงกรุงเทพฯ – ญี่ปุ่นกรุงเทพฯ – มาเก๊ากรุงเทพฯ – มาเลเซียกรุงเทพฯ – ไต้หวันกรุงเทพ ฯ กรุงเทพ ฯ ออสเตรเลีย – จีน คลิก

น้ำหนักสัมภาระพกพา
สัมภาระ ที่สามารถ นำขึ้นเครื่องepicwin (Hand Baggage) ได้ คือ กระเป๋า เดินทาง 1 ใบ และ /หรือกระเป๋า แล็ปท็อป หรือ กระเป๋าถือ 1 ใบ ซึ่งน้ำหนัก ทั้งหมด รวมกัน ต้องไม่เกิน 7 กก. กระเป๋า เดินทาง ต้องมี ขนาด ไม่เกิน 56 ซม. x 36xซม. x 23 ซม. สัมภาระ พกพา ทั้งหมด ต้องสามารถเก็บ ในช่องเก็บ สัมภาระ เหนือศีรษะ หรือใต้ ที่นั่งได้
น้ำหนัก สัมภาระ ใต้ท้องเครื่อง

สัมภาระ ใต้ท้อง เครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้น ต้องมีขนาด ไม่เกิน 81 ซม. (สูง) x 119 ซม. (กว้าง) x 119 ซม. (ลึก) และน้ำหนัก ไม่เกิน 32 กก. โดยมี อัตราค่า สัมภาระ ใต้ท้องเครื่อง ตามน้ำหนัก (หากจอง โควต้า สัมภาระ ใต้ท้องเครื่อง 4ชม.ก่อนเวลา เที่ยวบินออกเดินทาง) ดังนี้อ่านต่อที่นี่…

Last Update : 18 กันยายน 2020